Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Chủ nhật 24/06/2018 » About us
LỊCH CÔNG TÁC
THƯ ĐIỆN TỬ

TRUNG CẤP

ĐẠI HỌC

ĐỐI TÁC

CAO ĐẲNG

Tổng quan về Trường Trung Cấp Y Dược Mekong

Trường Trung cấp Y Dược Mekong được thành lập theo Quyết định số 2633/QĐ-UBND do Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố Cần Thơ ký ngày 24/09/2010. Trường hoạt động theo Quy chế tổ chức của trường Trung cấp chuyên nghiệp là Trường Trung cấp Y Dược đầu tiên ở Đồng Bằng sông Cửu Long.

 Trường Trung cấp Y Dược Mekong có chức năng nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho ngành Y tế ở bậc Trung cấp chuyên nghiệp và thấp hơn. Trường sẽ tổ chức đào tạo tất cả các mã ngành Trung cấp Y Dược chuyên nghiệp trước mắt sẽ đào tạo các ngành:

        Y sỹ,  Dược sỹ,  Điều dưỡng Trung cấp, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật Phục hình Răng        
        Đối tượng dự tuyển là các học sinh:
                                    -        Đã tốt nghiệp THPT.
                                    -        Chưa tốt nghiệp THPT nhưng đã hoàn thành chương trình lớp 12.
                                    -        Đã tốt nghiệp THCS và học dang dở lớp 10, 11, 12.

 

             Trường Trung cấp Y Dược Mekong tập hợp được đội ngũ hơn 150 cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có trình độ Đại học và sau Đai học với các học hàm, học vị Giáo sư, phó Giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ, Bác Sỹ CKI – CKII, Dược sỹ CKI – CKII …Đã và đang giảng dạy tại các trường ĐH Y Dược Cần Thơ, Cao đẳng Y Tế Cần Thơ…
             Với thế mạnh là một trường chuyên ngành Y - Dược áp dụng mô hình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp chuyên ngành, nhà trường đã kết hợp chặt chẽ với Bệnh viện Đa Khoa TW Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ, Bệnh viện Nhi Đồng, Bệnh viện chuyên khoa, các Bệnh viện Đa khoa Quận, Công ty CP Dược Hậu Giang, Công ty Dược Phương Nam, các trạm y tế Phường, các nhà thuốc trên địa bàn TP. Cần Thơ trong việc đào tạo hướng dẫn thực hành tay nghề cho học sinh. Với việc làm này, học sinh của trường có cơ hội tiếp cận với công nghệ tiên tiến nhất, với cách thức và mô hình hoạt động của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm hàng đầu của cả nước – đáp ứng các tiêu chuẩn của ngành như GMP, GLP, GSP,GPP.
             Nhà trường đã và đang đầu tư xây dựng đầy đủ các phòng thực hành, thí nghiệm về Dược và Y đạt chuẩn để phục vụ việc học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ, giáo viên. Với mục tiêu phấn đấu xây dựng nhà trường trở thành một cơ sở đào tạo chuyên ngành Y - Dược có uy tín trong hệ đào tạo nhân lực Y tế của Thành Phố Cần Thơ và Đồng Bằng Sông Cửu Long. 

             Tiêu chuẩn đào tạo của Trường là sẽ đào tạo nguồn nhân lực Y - Dược có chất lượng đảm bảo y - đức của ngành.

Được thêm vào : 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010
Sửa chữa lần cuối : 23:06 ICT Chủ nhật, 28/09/2014