Thứ hai 21/10/2019 » TIN TỨC » BẢN TIN Y DƯỢC MEKONG

Thứ hai - 13/08/2018 11:37

10/08/2018 - Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Thiết thực kỷ niệm 73 năm Cách Mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2018) Trường TC Y Dược MeKong tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các hộ gia đình chính sách, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn thuộc P. Trà An, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ.
Thiết thực kỷ niệm 73 năm Cách Mạng Tháng Tám, Quốc Khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2018) và thực hiện kế hoạch của Trường mỗi năm ít nhất 2 lần khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Ngày 10/08/2018 vừa qua Trường Trung cấp Y Dược Mekong phối hợp với UBND P. Trà An tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 250 bệnh nhân nghèo và bệnh nhân gia đình chính sách của phường tại trụ sở UBND P. Trà An.

Đoàn khám bệnh gồm 10 bác sĩ (của Trường và mời thêm một số bác sĩ nổi tiếng đã nghỉ hưu), 20 dược sĩ; điều dưỡng cùng với sự hỗ trợ của đông đảo Mạnh Thường Quân, đoàn viên thanh niên của Trường và P. Trà An do ông DSCKII. Nguyễn Văn Ảnh
 P. Hiệu trưởng – P.Chủ tịch HĐQT Trường TC Y Dược Mekong làm Trưởng đoàn. Kinh phí thực hiện khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà trị giá trên 60 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Trường Trung cấp Y Dược Mekong, Công ty TNHH Dược phẩm Phương Nam và nhiều đơn vị, cá nhân cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trường tài trợ.

Bà Nguyễn Thị Tốt nhận hoa cảm tạ Trường đã tổ chức buổi khám từ thiện

Do trường đã có kinh nghiệm và kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng từ 2 tháng trước nên việc khám, cấp thuốc, tặng quà diễn ra trôi chảy, không có bệnh nhân nào phải chờ đợi lâu được cấp thuốc đầy đủ và 1 phần quà trị giá 250.000đ; được hướng dẫn chăm sóc chu đáo tận tình, những trường hợp đi lại khó khăn được Đoàn Trường dìu dắt đưa đón nhiệt thành.
Buổi khám bệnh đã thành công tốt đẹp. Kết thúc ngày khám bệnh, Đoàn khám bệnh ai cũng mệt nhoài, nhưng rất vui vì những nụ cười hạnh phúc của các bệnh nhân khi ra về và khỏi bệnh trong những ngày sau đó.
Trường chân thành cảm ơn các bác sĩ lão thành khách mời, các nhà Mạnh Thường Quân,  bà Nguyễn Thị Tốt Chủ tịch HĐQT Trường, DSCKII. Nguyễn Văn Ảnh, TS.BS Hồng Xuân Trường, BSCKII. Trần Thị Hữu Trí và các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, giáo viên, nhân viên, học sinh của Trường… tham gia đóng góp kinh phí, trực tiếp khám bệnh, phát thuốc, phát quà cho bệnh nhân.

BSCKI. Phan Thị Anh Thư đang khám bệnh cho bệnh nhân

Trường chân thành cảm ơn các đơn vị tài trợ tiêu biểu như: Giám đốc Công ty TNHH SX – TM Minh Thành, Ban Giám đốc công ty TNHH Dược phẩm Phương Nam, Giám đốc Công ty TNHH An Toàn, Giám đốc Công ty CP Hóa chất và VTKH-KT Chi nhánh Cần Thơ, Giám đốc Công ty TNHH MTV Đỗ Phương Nhã, Giám đốc Doanh nghiệp Phú Toàn Tân, Giám đốc DNTN Sản xuất Thương mại Vinh Tấn, Giám đốc Công ty TNHH Thiết kế Quảng Cáo Mỹ Hằng,  Giám đốc Công ty TNHH TMDV Vận tải Du lịch Hoàng Tú, Công ty TNHH TMDV . BKN, Doang nghiệp nhựa Đại Chúng, Ngân hàng Phương Đông, Công ty nhựa Cường Phát, Giám đốc Công ty TNHH INDICO, Giám đốc Công ty Cổ phần Dược MeDiCo, Công ty Quảng cáo Minh Phúc, Tập thể các lớp (23/23 lớp)  đại học và tập thể các lớp cao đẳng …đang học tại Trường. (Danh sách các tổ chức cá nhân đóng góp kinh phí, thuốc được ghi chi tiết ở Danh sách ủng hộ kèm theo).
Đoàn khám bệnh từ thiện Trường TCYD Mekong

Chúc các ông, các bà cao tuổi luôn mạnh khỏe, vui tươi, hạnh phúc đồng hành dìu dắt, giúp đỡ con cháu. Chúc quý Mạnh Thường Quân dồi dào sức khỏe, luôn thành công trong sự nghiệp để tiếp tục dồng hành cùng Trường trong các sự kiện tiếp theo.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI KHÁM TỪ THIỆN

DANH SÁCH ỦNG HỘ QUỸ KHÁM BỆNH TỪ THIỆN NĂM 2018 (Tính đến ngày 10/08/2018)
XEM DANH SÁCH