Thứ tư 24/07/2019 » TIN TỨC » BẢN TIN Y DƯỢC MEKONG

Thứ bảy - 17/01/2015 16:44

Khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí tại phường UBND An Thới - Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Thiết thực mừng Đảng Quang vinh, mừng Xuân Ất Mùi 2015, hưởng ứng kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02 và thực hiện kế hoạch của Trường, Trường TC Y Dược Mekong tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 bệnh nhân thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại UBND phường An Thới vào sáng ngày 16/01/2015

Báo Cần Thơ số ra ngày 17/01/2015, có bài "Bí quyết phòng bệnh cho người cao tuổi dịp Tết" của tác giả Thu Sương như sau:
(CT) - Ngày 16-1-2015, Trường Trung cấp Y dược MeKong tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho khoảng 200 người cao tuổi thuộc gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn ở phường An Thới, quận Bình Thủy (ảnh), với tổng kinh phí tài trợ khoảng 50 triệu đồng. Theo bà Nguyễn Thị Tốt, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường, mục đích đợt khám chữa bệnh là góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại cộng đồng.

Tiến sĩ, bác sĩ Hồng Xuân Trường, Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Y dược MeKong, thành viên đoàn bác sĩ khám, chữa bệnh, khuyến cáo các biện pháp nâng cao sức khỏe người cao tuổi mùa lạnh dịp Tết như sau: "Người cao tuổi thường mắc một số bệnh mãn tính như: cao huyết áp, tiểu đường, đau nhức xương khớp, viêm loét dạ dày tá tràng… Do đó, phải hết sức chú trọng chăm sóc sức khỏe cá nhân, phòng tránh bệnh tật và cần lưu ý một số vấn đề: mang vớ khi đi ngủ để giữ ấm đôi chân nhưng hạn chế mặc quá nhiều áo làm nóng lồng ngực, không có lợi cho sức khỏe; giữ gìn không gian, nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát; thực hiện chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, chọn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa; duy trì tập luyện, vận động thể dục thường xuyên với những động tác nhẹ nhàng như: hít thở sâu, đi bộ… Đặc biệt, các thành viên trong gia đình cần quan tâm, chăm sóc để người cao tuổi có tinh thần thoải mái; đó là liều thuốc bổ giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho con cháu và cộng đồng".

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI KHÁM BỆNH TỪ THIỆN

Tin, ảnh: THU SƯƠNG