Thứ hai 21/10/2019 » TIN TỨC » BẢN TIN Y DƯỢC MEKONG

Thứ bảy - 14/10/2017 14:28

Lễ Khai giảng các lớp Đại học khóa 2017 ngành Xét nghiệm y học, Y tế công cộng - Ngày 14/10/2017

Nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội về đào tạo liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học, cuối năm 2015 UBND TP. Cần Thơ đã thống nhất cho mở lớp liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học hệ vừa làm, vừa học: Điều dưỡng, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học của Trường Đại học Trà Vinh đặt tại Trường Trung cấp Y Dược Mekong. Ngày 14/10/2017 Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với trường Trung cấp Y Dược Mekong tổ chức Khai giảng các lớp liên thông khóa 2017 tại Trường Trung cấp Y Dược Mekong. Đến dự lễ Khai giảng Trường long trọng chào đón:
- TS. Nguyễn Văn Hồng - P. Giám đốc Sở GD & ĐT TP. Cần Thơ
- TS. Nguyễn Tiến Dũng - P. Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh
- ThS. Võ Công Nghi - Giám đốc trung tâm dịch vụ và Phát triển giáo dục quốc tế Viện phát triển nguồn lực
- Hội đồng quản trị, BGH, Trưởng phòng, khoa trường Trung cấp Y Dược Mekong.
- Cùng 90 sinh viên trúng tuyển đợt tháng 10/2017.
Lễ Khai giảng tiến hành theo nghi thức và nội dung chung, trong đó có khen thưởng cho 7 sinh viên đạt thành tích cao qua kỳ thi tuyển

TS. Nguyễn Tiến Dũng - P. Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh chào mừng tân sinh viên

ThS. Võ Công Nghi - Giám đốc trung tâm dịch vụ và Phát triển giáo dục quốc tế Viện phát triển nguồn lực Đại học Trà Vinh công bố quyết định trúng tuyển của sinh viên đợt này

TS. Hồng Xuân Trường - P. Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y Dược Mekong căn dặn tân sinh viên

Đặc biệt là bài phát biểu của TS. Nguyễn Tiến Dũng - P. Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh nội dung:
            “Hình thức đào tạo liên thông mà các anh, chị tham gia học tập, là hình thức đào tạo đã được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng thành công từ nhiều năm trước đây. Chương trình đào tạo liên thông thực hiện theo nuyên tắc kế thừa và phát triển những kỹ năng, tri thức đã được tích lũy của người học, nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn đảm đảo về chất lượng theo yêu cầu
            Chúng tôi hiểu được rằng mỗi sinh viên tham gia khóa này có điều kiện và hoàn cảnh khác nhau. Nhưng chúng ta có điểm chung nhất là đều có nhu cầu học tập để nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để tồn tại và phát triển trong thời kỳ hội nhập. Bằng sự nỗ lực và cố gắng học tập của mình, hôm nay, các anh, chị đã trúng tuyển trở thành sinh viên của trường là một sự thành công nhưng đây mới chỉ là thành công bước đầu, chúng ta còn một chặn đường dài và những thách thức không đơn giản suốt trong quá trình học tiếp theo.
            Các anh, chị là những người có nhiều kinh nghiệm trong học tập, nhưng đối với chương trình bậc đại học đòi hỏi các anh, chị chủ động học tập, nghiên cứu nhiều hơn. Do vậy, chúng tôi mong muốn các anh, chị quan tâm đến việc học của mình, bố trí sắp xếp thời gian thật sự phù hợp dành cho việc học và làm việc vừa hoàn thành công tác trong cơ quan, đơn vị vừa hoàn thành nhiệm vụ trong gia đình và nhiệm vụ học tập của khóa học.
            Về phía Nhà trường Đại học Trà Vinh, chúng tôi cam kết sẽ làm hết trách nhiệm, phối hợp đồng bộ với Trường Trung cấp Y Dược Mekong tạo mọi điều kiện thuận lợi trong khả năng có được để phục vụ cho lớp học chúng ta một cách tốt nhất.
            Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng đón nhân 90 thành viên mới, những gương mặt sáng như trăng rằm về dự đông đủ trong buổi lễ khai giảng này. Và sẽ càng hạnh phúc hơn nếu được bắt tay và chúc mừng các anh, chị khi nhận bằng tốt nghiệp.
            Tại thời khắc đáng nhớ này, Tôi xin tuyên bố khai giảng khóa đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học hệ vừa làm vừa học ngành Điều dưỡng, Y tế Công cộng và Xét nghiệm Y học khóa 2017, được tổ chức giảng dạy tại Trường Trung cấp Y Dược Mekong.
Qua đây, chúng tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn đến các cấp lãnh đạo, quý cá nhân, đơn vị đặc biệt là UBND thành phối Cần Thơ, Sở Giáo dục và Đào Tạo, Sở Y tế Cần Thơ, đã hỗ trợ chúng tôi trong suốt thời gian qua và chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của quý vị trong thời gian tới, để khóa học này thành công như mong muốn, có nhiều khóa học khác tiếp tục được mở ra nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu học tập của cộng đồng, góp một phần vào sự phát triển nguồn lực ngành y tế của Cần Thơ, một địa phương có truyền thống cách mạng, giàu tiềm năng kinh tế của nước ta.”

Lễ Khai giảng diễn ra trong bầu không khí nghiêm trang, ấm áp, thân thiện gây được ấn tượng sâu sắc cho nhà trường, người học, tạo thành động lực và quyết tâm cho tất cả sinh viên vượt qua những khó khăn trong bước đường vừa làm, vừa học sắp tới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ KHAI GIẢNG      xem