Thứ năm 25/02/2021 » TIN TỨC » BẢN TIN Y DƯỢC MEKONG

Thứ hai - 28/12/2020 14:58

TẬP HUẤN “PHÒNG CHỐNG CÁC BỆNH LÂY NHIỄM QUA ĐƯỜNG MÁU, DỊCH SINH HỌC TẠI CƠ SỞ THẨM MỸ” KHÓA 02 – NĂM 2020 (Ngày 26 & 27 tháng 12 năm 2020)

Nhằm giúp cho các cơ sở thẩm mỹ biết rõ hơn tầm quan trọng của các bệnh lây nhiễm qua đường máu, dịch sinh học. Đặc biệt theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP của Chính phủ thì đây là lớp tập huấn bảo đảm điều kiện để cấp phép hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ,
          Ngày 26/12/2020 Trường Trung cấp Quốc tế Mekong đã tổ chức lớp Tập huấn “Phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường máu, dịch sinh học tại cơ sở thẩm mỹ”. Đến tham dự lớp Tập huấn, Trường hân hạnh được đón tiếp BSCKII. Phạm Văn Chính – Phó chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế thành phố Cần Thơ) và cũng là giảng viên chính của lớp tập huấn này. Về phía nhà trường có sự tham dự của ThS. Nguyễn Thị Tốt – Chủ tịch Hội đồng quản trị và trên 35 học viên (đến từ các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ của Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang…).

Mặc dù chỉ diễn ra trong 02 ngày (ngày 26 & 27/12) nhưng với tinh thần học tập rất cao nên tất cả các học viên đã tham dự đều hoàn thành bài kiểm tra kiến thức đầu vào, đầu ra theo quy định của nhà trường. Tất cả 30 học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn.

Kết thúc khóa tập huấn, tất cả các học rất vui mừng vì đã học hỏi được thêm nhiều kiến thức bổ ích trong lĩnh vực phun xăm, thẩm mỹ do giảng viên đến từ Sở Y tế truyền đạt và có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ đã đề nghị nhà trường thường xuyên mở các lớp tập huấn hữu ích như vậy.