Hotline liên hệ: 02923 881 644
20-3-2023
TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ MEKONG (MIC) TỔ CHỨC HỘI THẢO DU HỌC VÀ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ TẠI ÚC HỌP MẶT HỌC SINH ĐƯỢC THAM GIA DU HỌC VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ KOBE LẦN 2 NĂM 2023

Với sứ mạng của Trường Trung cấp Quốc tế Mekong là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng và phù hợp với nhu cầu xã hội theo hướng thực tiễn trong các lĩnh vực sức khỏe, kỹ thuật, ứng dụng công nghệ, thương mại và dịch vụ cho sự phát triển của kinh tế, xã hội cho thành phố Cần Thơ, các tỉnh miền Tây Nam bộ và quốc tế.

Ngày 18/3/2023, Trường Trung cấp Quốc tế Mekong tổ chức Hội thảo “Du học và cơ hội định cư tại Úc” và Họp mặt “Học sinh được tham gia du học và làm việc tại Trường Đại học Quốc tế Kobe (Nhật Bản) lần 2 năm 2023. Đây là chương trình hợp tác giữa Trường Trung cấp Quốc tế Mekong (MIC) và Trường Đại học Quốc tế Kobe, Trường Đại học Southern Cross, Trường Cao đẳng Alma Mater Úc (AMCA) nhằm giới thiệu học sinh tham gia du học và làm việc tại Nhật Bản, Úc. Hợp tác này cũng nằm trong chiến lược quốc tế hóa giáo dục của Trường Quốc tế Mekong, nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, cung cấp cho thị trường lao động tại Đông Nam Á, Nhật Bản, Úc sau này.

Tham gia buổi Hội thảo về phía Trường Trung cấp Quốc tế Mekong có ThS. Nguyễn Thị Tốt – Chủ tịch Hội đồng quản trị, DSCKII. Nguyễn Văn Ảnh – Hiệu trưởng, về phía Trường Đại học Southern Cross có Ms Nhung Nguyễn – Giám đốc Điều hành thị trường Việt Nam, Trường Cao đẳng Alma Mater Úc có Ms Demi Phạm – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Mr Min Park – Giám đốc Marketing, về phía đối tác Nhật Bản có Ms Võ Phương Dung – Công ty Phúc lợi xã hội Houonkai Nhật Bản và khách mời là đại diện của các Trường THPT, Hội Nữ Doanh nhân thành phố Cần Thơ, quý công ty, doanh nghiệp, quý phụ huynh và cùng toàn thể giáo viên, các em học sinh sinh viên của nhà trường.

Hình DSCKII. Nguyễn Văn Ảnh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chương trình "Hội thảo Du học và cơ hội định cư tại Úc" và chúc mừng đưa tiễn các em du học sinh sang Nhật Bản học tập và làm việc đợt 2

Úc là một trong những điểm đến hàng đầu của du học sinh Việt nhờ nền tảng giáo dục tiên tiến, các trường đại học, cao đẳng đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng toàn cầu. Bên cạnh đó, môi trường học tập và sinh sống cũng là ưu thế đối với nhiều sinh viên quốc tế. Chính phủ Úc có chính sách cho phép sinh viên làm thêm.

Hình ThS. Nguyễn Thị Tốt – Chủ tịch Hội đồng quản trị và DSCKII. Nguyễn Văn Ảnh – Hiệu trưởng nhà trường trao cờ lưu niệm cho đại diện Trường CĐ Alma Mater Úc, Trường ĐH Southern Cross

Trong buổi Hội thảo, Ms Demi Phạm – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Mr Min Park – Giám đốc Marketing Trường Cao đẳng Alma Mater Úc và Ms Nhung Nguyễn – Giám đốc Điều hành thị trường Việt Nam Trường Đại học Southern Cross giới thiệu về các ngành nghề cao đẳng, đại học hiện đang đào tạo và giao lưu giải đáp các vấn đề liên quan đến du học và cơ hội định cư tại Úc.

Hình Ms Demi Phạm – Chủ tịch Hội đồng quản trị và Mr Min Park – Giám đốc Marketing giới thiệu về Trường Cao đẳng Alma Mater Úc

Hình Ms Nhung Nguyễn – Giám đốc Điều hành thị trường Việt Nam giới thiệu về Trường Đại học Southern Cross

Tháng 12 năm 2021 Trường Trung cấp Quốc tế Mekong đã ký kết hợp tác với Trường Đại học Quốc tế Kobe trong lĩnh vực đưa học sinh của Trường sang Nhật Bản học tập và làm việc. Tháng 09 năm 2022 đã đưa một số du học sinh đầu tiên sang Nhật Bản du học và làm việc. Hiện tại các em đã hoàn thành chương trình học và bắt đầu đi làm.

Tại buổi Họp mặt, đại diện Trường Đại học Quốc tế Kobe và Trường Quốc tế Mekong sẽ trao tận tay các em du học sinh vé máy bay sang Nhật Bản vào ngày 28/3/2023 sắp tới.

Hình ThS. Nguyễn Thị Tốt – Chủ tịch Hội đồng quản trị, DSCKII. Nguyễn Văn Ảnh – Hiệu trưởng nhà trường và Ms Võ Phương dung Công ty Phúc lợi xã hội Houonkai Nhật Bản trao vé máy bay cho 04 du học sinh sang Nhật Bản

Tại buổi Hội thảo và Họp mặt đã có rất nhiều ý kiến đóng góp từ quý đại biểu, quý phụ huynh. Qua đó, nhà trường đã ghi nhận, điều chỉnh nhằm giúp chương trình du học và làm việc tại Nhật Bản và Úc là chương trình rất tốt và hấp dẫn. Tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ có đam mê và khát vọng được ra nước ngoài học tập, nhận bằng cao đẳng, đại học quốc tế với chi phí tiết kiệm, tạo cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam sinh sống, làm việc tại Nhật Bản, Úc.

Hình ThS. Nguyễn Thị Tốt – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường phát biểu và tiếp nhận ý kiến từ quý đại biểu

Một số hình ảnh diễn ra tại Hội thảo và Họp mặt:

Để nắm rõ hơn thông tin du học và làm việc tại Nhật Bản, Úc hãy liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ MEKONG

Địa chỉ: Số 670C/10 Nguyễn Văn Linh, P. Long Hòa, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0292.3.881.644 – Di động: 0908.028.822

Website: www.ydmekong.edu.vn – Email:ydmekong@gmail.com

4679 lượt xem

Vui lòng chờ

02923 881 644