26-5-2021
THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE BẰNG TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG

Với mong muốn đem đến cho công tác chăm sóc sức khỏe một phương pháp an toàn, hạn chế dùng thuốc thuốc trong việc hỗ trợ điều trị. Chăm sóc sức khỏe bằng tác động cột sống là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc được sử dụng trong đông y với các tác động đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao.

Vào ngày 25/5/2021, trường Trung cấp Quốc tế Mekong tiếp đoàn thẩm định chương trình đào tạo nghề Chăm sóc sức khỏe bằng Tác động cột sống. Đoàn gồm: Ông Đào Minh Lợi- Trưởng phòng Lao Động- Sở Lao động thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ làm trưởng đoàn; Ông Nguyễn Thành Lập - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, bà Lê Hồng Thúy- Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế thành phố Cần Thơ; BSCKII.Lê Tuyết Hà- Phó giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Cần Thơ BSCKII.Huỳnh Thanh Vũ- Trưởng khoa Y học cổ truyền- Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ ; Ông Võ Trung Tính- Giảng viên Trường cao đẳng Y tế Cần Thơ; Trường Trung cấp Quốc Tế Mekong có ThS.Nguyễn Thị Tốt- Chủ tịch Hội đồng quản trị trường, DSCKII.Nguyễn Văn Ảnh- Hiệu trưởng, TS.BS.Hồng Xuân Trường- Phó hiệu trưởng, CN.Trần Ngọc Sáu- Trưởng phòng Đào tạo cùng các thầy cô tiếp và làm việc với đoàn.

Sau 1 buổi kiểm tra, về nội dung và điều kiện thực hiện chương trình đào tạo theo yêu cầu của Đoàn gồm: Cơ sở vật chất (phòng học, phòng thí nghiệm phòng thực hành thực tập, thư viện...), đội ngũ giáo viên và chương trình đào tạo.

Khi đi khảo sát thực tế, Đoàn khen cơ sở vật chất của trường rất đầy đủ để đáp ứng nhu cầu dạy và học. Nhưng bên cạnh đó Đoàn cũng góp ý một số vấn đề để hoàn thiện thêm công tác giảng dạy cho tốt hơn. Ban giám hiệu cùng các lãnh đạo phòng khoa của trường Trung cấp Quốc Tế Mekong tiếp thu ý kiến của Đoàn thẩm định. Nhà trường mong rằng ngành Chăm sóc sức khỏe bằng tác động cột sống sẽ mang lại lợi ích nhiều hơn cho mọi người nhờ phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.