Hotline liên hệ: 02923 881 644
23-4-2022
TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG CÁC BỆNH LÂY NHIỄM QUA ĐƯỜNG MÁU, DỊCH SINH HỌC TẠI CƠ SỞ THẨM MỸ

Nhằm giúp cho các cơ sở thẩm mỹ biết rõ hơn tầm quan trọng của các bệnh lây nhiễm qua đường máu, dịch sinh học. Đặc biệt theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP của Chính phủ thì đây là lớp tập huấn bảo đảm điều kiện để cấp phép hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ.

      Ngày 23-24/4/2022 tại trụ sở mới Trường Trung cấp Quốc tế Mekong số 670C/10 đường Nguyễn Văn Linh, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đã tổ chức lớp Tập huấn “Phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường máu, dịch sinh học tại cơ sở thẩm mỹ”. Đến tham dự lớp Tập huấn, Trường hân hạnh được đón tiếp BSCKII. Phạm Văn Chính – Phó chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế thành phố Cần Thơ) và cũng là giảng viên chính của lớp tập huấn này. Về phía nhà trường có sự tham dự của ThS. Nguyễn Thị Tốt – Chủ tịch Hội đồng quản trị, DSCKII. Nguyễn Văn Ảnh – Hiệu trưởng nhà trường và cùng các học viên (đến từ các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ của Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang…).

      Trong mùa dịch Covid-19 đang gây nhiều ảnh hưởng đến ngành làm đẹp, các chủ spa, thẩm mỹ càng phải đi học để đảm bảo an toàn cho nhân viên và cơ sở của mình.

      Mặc dù chỉ diễn ra trong 02 ngày (ngày 23 & 24/4/2022) nhưng với tinh thần học tập rất cao nên tất cả các học viên đã tham dự đều hoàn thành bài kiểm tra kiến thức đầu vào, đầu ra theo quy định của nhà trường. Trên 25 học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn.

      Kết thúc khóa tập huấn, tất cả các học rất vui mừng vì đã học hỏi được thêm nhiều kiến thức bổ ích trong lĩnh vực phun xăm, thẩm mỹ do giảng viên đến từ Sở Y tế với nhiều năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, thầy đã chia sẻ rất cụ thể giúp học viên nắm rõ kiến thức về cách nhận biết và phòng ngừa một số bệnh lây nhiễm như: Các biện pháp phòng ngừa áp dụng tại các cơ sở thẩm mỹ; Nắm được những bệnh lây qua đường máu và dịch sinh học; Những đường lây truyền quan trọng trong các cơ sở y tế;  Các điều kiện dẫn đến sự nhiễm trùng;  Hướng dẫn phòng chống, cấp cứu, xử trí cấp cứu phản vệ;  Các phương pháp khử khuẩn - tiệt khuẩn;  Cách để tránh lây nhiễm khi tiêm, xử lí với máu, dịch cơ thể, vật sắc nhọn; Cách phòng ngừa nhiễm khuẩn các vùng da làm thủ thuật.

          Rất nhiều cơ sở thẩm mỹ đã đề nghị nhà trường thường xuyên mở các lớp tập huấn để các học viên có dịp cập nhật kiến thức nhằm phục vụ cho ngành nghề một cách tốt nhất.

319 lượt xem

Vui lòng chờ

02923 881 644