20-11-2022
HỌP MẶT KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2022)

Đến hẹn lại lên. Hàng năm, tháng 11 lại về, đến ngày 20/11 ngày mà xã hội tôn vinh nhà giáo, nhắc học trò nhớ về Thầy Cô của mình, nhớ những lời căn dặn, những cái vỗ vai, hay cả những lời răn đe nghiêm khắc của Thầy Cô khi học trò mắc phải lỗi.

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022, nhằm tôn vinh đội ngũ Quý Thầy Cô và những người làm công tác giáo dục, Trường Trung Cấp Quốc Tế Mekong long trọng tổ chức buổi Họp mặt – Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tham dự buổi Họp mặt về phía nhà trường có Ths. Nguyễn Thị Tốt - Chủ tịch HĐQT, DSCKII. Nguyễn Văn Ảnh - Hiệu trưởng Trường Trung Cấp Quốc Tế Mekong, TS.BS. Hồng Xuân Trường - Phó Hiệu trưởng, CN. Trần Ngọc Sáu - Trưởng phòng Đào tạo. Về phía khách mời gồm có BSCKII. Lê Thanh Hải – Nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, Thầy thuốc nhân dân DSCKI. Nguyễn Danh Sinh, DSCKI. Ngô Tôn Quốc, DSCKII. Trần Hữu Bình – Nguyên Chánh thanh tra Sở Y tế Cần Thơ, DSCKI. Đặng Thanh Thủy – Nguyên trưởng phòng Nghiệp vụ Dược – Sở Y tế Cần Thơ, BSCKI. Nguyễn Tiến An – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ, BS. Nguyễn Quốc Lịnh – Giám đốc Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Ngọc Trân Thái Dương, BSCKII. Phạm Văn Chính – Phó chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế thành phố Cần Thơ, ĐDCKI. Trần Thanh Trí – Phó Trưởng phòng chỉ dạo tuyến – Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, BSCKI. Trần Trường Chinh – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tậ thành phố Cần Thơ, Ông Tống Đức Hòa – Đại diện Ban lãnh đạo Công ty TNHH DV chăm sóc sức khỏe Đức Hòa, và toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên Trường.

Phát biểu tại buổi Họp mặt, Thầy Nguyễn Văn Ảnh - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi đến Quý Thầy Cô, các vị khách quý, quý vị đại biểu, đội ngũ cán bộ, nhân viên, và toàn thể học sinh, sinh viên lời chào trân trọng, tình cảm thân ái và lời chúc tốt đẹp nhất. Đối với đội ngũ thầy cô giáo của Trường dù trong hoàn cảnh khó khăn nào cũng cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Thầy cũng đã giới thiệu khái quát về hoạt động đào tạo của Trường.

Thầy Nguyễn Văn Ảnh phát biểu tại buổi Họp mặt

Cũng trong dịp này Trường tổ chức trao bằng khen của UBND Thành phố trao giấy khen cho Trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, trao giấy khen và thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở lao động tiên tiến. Buổi Họp mặt còn được nghe ý kiến nhắn nhủ của những người Thầy lão thàn, đã từng giữ chức vụ quan trọng trong ngành Y tế, Giáo viên đương nhiệm hứa hẹn quyết tâm trên bước đường trồng người.

Đại diện UBND Thành phố trao giấy khen cho Trường

Đại diện học sinh, sinh viên Phan Lê Nhật Hạ đã gửi đến những lãng hoa tươi thắm và những lời tri ân đến Lãnh đạo Trường, tất cả các phòng khoa và nơi học sinh, sinh viên thực tập ở Trung tâm Y tế, bệnh viện, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên…

Hình ảnh học viên Phan Lê Nhật Hạ gửi lãng hoa và lời tri ân đến Quý Thầy Cô

Cũng trong buổi Họp mặt kỷ niệm càng ý nghĩa hơn với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sống động tri ân Thầy Cô do tập thể học sinh, sinh viên thể hiện. Chương trình là những lời ca tiếng hát ca ngợi tình thầy trò, với những điệu múa uyển chuyển, chứa đầy cảm xúc nhằm truyền tải niềm tự hào về mái trường thân yêu và đó cũng chính là những món quà tinh thần vô giá gửi đến Quý Thầy Cô nhân ngày 20/11, làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo” thấm nhuần trong mỗi thế hệ học sinh, sinh viên.