17-3-2023
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN SƠ SỞ TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ MEKONG NHIỆM KỲ 2023-2028

Hòa trong không khí tưng bừng chung của tháng Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội VII Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2023 – 2028 ở các trường trung học phổ thông, trường trung cấp của thành phố Cần Thơ, Công đoàn Trường Trung cấp Quốc tế Mekong long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại biểu khách mời tham dự Đại hội có đồng chí Bùi Thị Phương – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cần Thơ và 27/27 công đoàn viên của Trường là đại biểu Đại hội, trong đó có Ths. Nguyễn Thị Tốt - Chủ tịch HĐQT, DSCKII. Nguyễn Văn Ảnh - Hiệu trưởng Trường Trung Cấp Quốc Tế Mekong, TS.BS. Hồng Xuân Trường - Phó Hiệu trưởng.

Nhiệm kỳ qua Công đoàn cơ sở Trường Trung cấp Quốc tế Mekong đã tiến hành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra.

Công đoàn phối hợp cùng nhà trường thực hiện nhiều giải pháp góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên và chất lượng dạy học góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của trường và nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn. Trong đó, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên được chú trọng hàng đầu.

Phát huy những kết quả đạt được, đại hội đã thảo luận, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2023-2028. Trong đó, tập trung xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới; tranh thủ sự lãnh đạo của chi bộ, chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhất là với bộ phận chuyên môn nhằm tổ chức và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp hoạt động công đoàn; tích cực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư Chi bộ và đồng chí Bùi Thị Phương đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả phong trào, hoạt động công đoàn cơ sở Trường Trung cấp Quốc tế Mekong trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đã chỉ ra những tồn tại, khuyết điểm mà công đoàn cơ sở cần phải đề ra giải pháp tích cực, phù hợp để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới, biến Nghị quyết Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023- 2028 thành chương trình hành động cụ thể nhằm tiếp tục đổi mới hoạt động công tác công đoàn, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn. Thi đua lao động, học tập, sáng tạo, với tinh thần đoàn kết, đổi mới. Xây dựng và phát động phong trào thi đua cụ thể, thiết thực với tình hình của nhà trường, để xây dựng tổ chức Công đoàn thực sự là tổ ấm ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm 03 đ/c:

1. Đ/c Nghiêm Hồng Nhung được bầu làm Chủ tịch Công đoàn (dự Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo).

2. Đ/c Nguyễn Văn Khâm được bầu làm Phó Chủ tịch Công đoàn.

3. Đ/c Phan Đình Huệ được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Trung cấp Quốc tế Mekong đã diễn ra thành công tốt đẹp và tin tưởng rằng dưới sự chỉ đạo của Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo chi Ủy và sự phối hợp chặt chẽ của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành xuất sắc Nghị quyết của Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã thống nhất với 100% đại biểu tham dự.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI