Hotline liên hệ: 02923 881 644
16-9-2023
LỚP CẬP NHẬT KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN VỀ DƯỢC NĂM 2023

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ MEKONG PHỐI HỢP VỚI SỞ Y TẾ HẬU GIANG TỔ CHỨC LỚP CẬP NHẬT KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN VỀ DƯỢC NĂM 2023 (15 tháng 9 năm 2023)

Nhằm giúp cho các dược sĩ cập nhật thêm kiến thức chuyên môn về dược, pháp luật về dược và kỹ năng trong hành nghề dược. Đặc biệt theo Nghị định 54/2017/NĐ-CP của Chính phủ thì đây là lớp cập nhật kiến thức bắt buộc đối với các dược sĩ đã có chứng chỉ hành nghề (03 năm phải cập nhật một lần),

Ngày 15/9/2023 Trường Trung cấp Quốc tế Mekong phối hợp với Sở Y tế Hậu Giang đã tổ chức lớp Cập nhật kiến thức chuyên môn về dược năm 2023.

Tổ chức lớp tập huấn có: Bà Lê Thị Kim Ngân – Phó Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang và DSCKII. Bùi Hoàng Quân, Trưởng phòng NVD SYT và lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở Y tế.

Cùng với sự tham gia của các giảng viên: PGS.TS. Phạm Văn Năng – Phó Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ; DSCKII. Nguyễn Văn Ảnh – Giảng viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Quốc tế Mekong; ThS.BS Trần Nhựt Minh - Giám đốc Trung tâm Cơ xương khớp Quốc tế BIC CLINIC cùng các dược sĩ của Sở Y tế Hậu Giang.

Bà Lê Thị Kim Ngân – Phó Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang

DSCKII. Nguyễn Văn Ảnh – Giảng viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ, hiệu trường trường Trung cấp Quốc tế Mekong

PGS.TS. Phạm Văn Năng – Phó Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

ThS. BS. Trần Nhựt Minh – Giám đốc Trung tâm Cơ xương khớp Quốc tế BIC CLINIC

Trong chương trình cập nhật kiến thức chuyên môn về dược năm 2023, PGS.TS.BS. Phạm Văn Năng đã trình bày về Cập nhật chẩn đoán bệnh trĩ, các bệnh lý của hậu môn trực tràng và các thuốc sử dụng trong bệnh lý trên. Tiếp theo sau đó, DSCKII. Nguyễn văn Ảnh đã có phần trình bày cực kỳ thú vị về vấn đề Theo dõi lâm sàng về tác dụng nguy hại của thuốc kháng viêm giảm đau Non-steroides và Corticoides trong trường hợp sử dụng kéo dài, không đúng chỉ định. Và Ths.BS.Trần nhựt Minh với chủ đề Cập nhật những thành tựu mới trong điều trị thoái hóa khớp cùng các dược sĩ của Sở Y tế Hậu Giang trình bày các thông tư, nghị định mới về Pháp chế dược.

Với tinh thần học tập rất cao nên tất cả các học viên đã tham dự đều đã hoàn thành yêu cầu theo quy định của trường Trung cấp Quốc tế Mekong. Tất cả 144 học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn.

DSCKII. Nguyễn Văn Ảnh trình bày về vấn đề lạm dụng thuốc giảm đau

Kết thúc khóa tập huấn, tất cả các học rất vui mừng vì đã học hỏi được thêm nhiều kiến thức bổ ích trong lĩnh vực dược do giảng viên đến từ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Trường Trung cấp Quốc tế Mekong và Sở Y tế truyền đạt và có rất nhiều học viên đã đề nghị nhà trường thường xuyên mở các lớp tập huấn hữu ích như vậy.

Học viên sau buổi tập huấn nếu có trao đổi gì thêm có thể gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: dsck2anh@gmail.com để được giải đáp.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn

1292 lượt xem

Vui lòng chờ

02923 881 644